Gia Long 1968 Forum Index
Dù cho phong ba băo táp có đánh bạt chúng ta mỗi người một ngả th́ niềm tin vẫn đưa chúng ta về trả lại cho nhau. (TNH)
 
 FAQFAQ   SearchSearch   MemberlistMemberlist   UsergroupsUsergroups   RegisterRegister 
 ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

Banh bong lan (lam bang noi com dien)

 
Post new topic   Reply to topic    Gia Long 1968 Forum Index -> Gia Chánh
View previous topic :: View next topic  
Author Message
chamkhanh



Joined: 01 Mar 2007
Posts: 31

PostPosted: Sat Mar 27, 2010 2:34 pm    Post subject: Banh bong lan (lam bang noi com dien) Reply with quote

Recipe này do KimThanh và Ngân Ha lượm trên Net. Đem vào đây cất theo lời yêu cầu của A Phương

Bánh Bông Lan Bơ (nướng bằng nồi cơm điện)

--------------------------------------------------------------------------------

Bánh bông lan th́ chẳng có ǵ lạ mà nói , nhưng để làm được ổ bánh thơm ngon,mềm xốp cũng không phải là dể , từ bánh bông lan căn bản chúng ta có thể trang trí ra những ổ bánh kem với những hương vị tuyệt vời hơn,hôm nay tui xin giới thiệu đến bà con cách làm ổ bánh bông lan rất là thơm ngon mà đặc biệt là nướng từ nồi cơm điện :


Công thức cho Bánh Bông Lan Bơ - caramen Khóm:

- 4 Trứng gà
- 120g bột cake flour hoặc bột ḿ cũng được
- 120g đường
- 50 g bơ lạt đun chảy
- thơm hộp xắt lát
- sơ ri hộp vài trái
- nước thơm


Cách làm:

sên thơm cắt lát trong chăo với đường cho hơi kẹo lại , trét bơ chung quanh nồi cơm điện xong xếp thơm vào , cho trái sơ ri đỏ vào giữa miếng thơm cho đẹp , cho nước đường c̣n trong chảo vào nồi cơm điện luôn phủ lên mặt thơm một lớp đường ,xong cho nồi cơm điện nóng lên cho đường ngă màu vàng đậm một chút là được, nhớ đừng cho đường tới vàng quá khi nướng bánh sẽ dể bị khét bánh, :



- Đánh trứng với đường cho thiệt tan đường mới ngon , xong bật máy xuống số thấp nhất cho bột vào trứng quay vài phút + bơ hơ chảy + vanilla + 3 muỗng canh nước thơm hộp , trộn đều tắt máy ( trộn đừng lâu quá ).
- Cho hỗn hợp vào caramen thơm nhẹ nhàng cho vào nồi cơm điện ,dùng cái khăn đậy dưới nắp nồi cơm cho nước không nhỏ vào bánh :




- Bấm nút Cook lần 1 , khi nồi cơm nhảy qua warm th́ bấm cook thêm lần nữa , sau khi đă đủ 2 lần th́ để yên bánh trong nồi khoảng 15' hăy lấy ra. Úp cái khay lên mặt nồi rồi bánh tróc ra dễ dàng , bánh này thơm bơ ,mềm xốp và thơm mùi mứt .
- ( TRONG KHI NƯỚNG BÁNH KHÔNG ĐƯỢC MỠ NẮP NỒI RA XEM )

Bánh chín rồi đây :




Cắt ra thử xem bên trong :




_________________
Chamkhanh
Back to top
View user's profile Send private message
Display posts from previous:   
Post new topic   Reply to topic    Gia Long 1968 Forum Index -> Gia Chánh All times are GMT - 8 Hours
Page 1 of 1

 
Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group